Bạn có biết nội tiết tố nữ nào quan trọng nhất

Ngày : 11/07/2017

Mục lục

Trong thời đại "cuộc cách mạng" công nghệ thông tin, mỗi phụ nữ đều biết về nội tiết tố nữ (hay còn gọi là hoocmon) và tầm quan trọng của chúng trong cơ thể chúng ta. Nếu chúng ta nói đơn giản thì nội tiết tố nữ là nhiên liệu của cơ thể chúng ta. Cơ thể chúng ta cần các hoocmon hoạt động bình thường.

Hoocmon cho cơ thể chúng ta biết phải làm gì, phản ứng thế nào và những gì chúng ta cần, đó là lý do tại sao tăng trưởng hoocmon tự nhiên quan trọng để điều chỉnh hệ thống bên trong của chúng ta. 

Dưới đây là một số nội tiết tố quan trọng và chức năng của chúng trong cơ thể chúng ta. (Bởi vì khi chúng ta già đi, cơ thể chúng ta giảm bớt và ngừng sản xuất hoocmon và do đó chúng ta bước vào giai đoạn mãn kinh).

Adrenalin
Hoocmon này cảnh báo cơ thể của chúng ta có thể nguy hiểm. Và bên cạnh đó nó cũng điều chỉnh một số hoocmon cũng như để chữa những trục trặc đó. Đây là hai tuyến thượng thận và chúng ở phía trên đầu mỗi thận.

- Aldosterone - điều chỉnh cân bằng muối và nước trong cơ thể chúng ta.

- Cortisol - kiểm soát các quá trình trao đổi chất của chúng ta.
Image result for Adrenalin

Hormon tăng trưởng tự nhiên
Hoocmon này điều chỉnh sự tăng trưởng và sự trao đổi chất của chúng ta. Sự chuyển đổi thức ăn thành năng lượng, để kiểm soát sự hấp thu nước vào thận, sản xuất sữa mẹ, và kiểm soát huyết áp, một số khía cạnh của việc mang thai và sinh nở, chức năng tình dục ở cả nam giới và phụ nữ, và tuyến giáp đều hoạt động theo chức năng hoocmon này.

Estrogen
Hoocmon này về cơ bản điều tiết hệ thống kinh nguyệt của nữ giới, và hiện tượng mang thai. Buồng trứng của chúng ta sản xuất hoocmon này và khi chúng ta trưởng thành. Việc buồng trứng làm giảm sản xuất hoocmon này ảnh hưởng đến chúng ta bằng nhiều cách.

Estrogen phân chia thêm theo ba dạng:

- Estradiol: dùng để điều trị các triệu chứng mãn kinh.

- Estriol: một hoocmon thiết yếu tiết ra bởi nhau thai trong thai kỳ.

- Estone: buồng trứng của chúng ta tiết ra hoocmon này để điều trị chứng thiếu hụt estrogen trong cơ thể của chúng ta.

Khi nói đến suy giảm nội tiết tố nữ, người ta thường nói đến sự suy giảm estrogen, bởi đây được coi là hoocmon ảnh hưởng nhiều đến quá trình sinh sản ở nữ giới.

Xem thêm: Hiểu biết về nội tiết tố nữ Estrogen

Insulin
Hoocmon này điều chỉnh lượng đường trong cơ thể chúng ta. Bệnh tiểu đường là một trong những vấn đề phổ biến nhất xảy ra khi hoocmon này bị mất cân bằng.
Related image

Progesterone
Progesterone gọi là hormon thai kỳ. Điều quan trọng đối với việc mang thai và nó được sản sinh trong buồng trứng khi mang thai. Progesterone đôi khi được gọi là " hoocmon thai kỳ". Điều cần thiết cho việc mang thai thành công, và cho con bú sau khi sinh. Khi buồng trứng ngừng hoạt động, nồng độ progesterone giảm.

Testosterone
Testosterone là hoocmon của ham muốn tình dục của chúng ta. Khi phụ nữ bước vào giai đoạn mãn kinh, testosterone dần dần giảm đi và ham muốn tình dục của chúng ta cũng giảm đi.Testosterone cũng có trách nhiệm duy trì cơ và xương của chúng ta, khi hoocmon này giảm, cơ của chúng ta cũng yếu và làm yếu cấu trúc xương.

Đây là một số hoocmon tự nhiên rất quan trọng làm cho cơ thể của chúng tôi hoạt động đầy đủ. Đương nhiên ở những giai đoạn nhất định của cuộc đời, lượng hoocmon thay đổi hoặc một số tình huống ảnh hưởng đến mức độ hoocmon trước độ tuổi đó. Vấn đề chính là những thay đổi mang lại một số thay đổi khác trong cuộc sống của chúng ta, và khi những thay đổi này không được điều chỉnh chính xác, mọi thứ trở nên phức tạp và chúng ta phải đối mặt với các vấn đề sức khoẻ khác, các vấn đề dẫn đến sự mất cân bằng hoocmon.

Tôi hy vọng bây giờ bạn có một số kiến thức cơ bản về hooc môn quan trọng nhất của chúng tôi và các chức năng của họ trong cơ thể của chúng tôi như tôi đã cố gắng để làm cho họ đơn giản và cho điểm. Mức hormone của chúng tôi dao động trong suốt cuộc đời của chúng ta. Chúng ta cần biết làm thế nào chúng ta có thể chiến đấu với sự mất cân bằng hóc môn làm thế nào để làm giảm hiệu quả của chúng để có một cuộc sống lành mạnh.