Bao nhiêu tuổi nên uống collagen

Ngày : 01/09/2017

Mục lục

Theo như trào lưu ưa chuộng bổ sung collagen như hiện nay thì người ta đang coi nó là một loại protein thần kì với những công dụng vượt trội. Thế nhưng không phải ai cũng biết thời điểm nào mới là lúc hợp lí nhất để bạn bổ sung collagen. Vậy bao nhiêu tuổi nên uống collagen? Ngày hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tác dụng tuyệt vời của collagen
Có thể nhiều người biết collagen là tốt nhưng lại không biết hết được công dụng của nó. Collagen có vai trò quan trọng trong phần biểu bì, giúp liên kết các mô da làm chúng trở nên căng mịn và có độ đàn hồi cao. Khi về già, sự giảm thiểu rõ rệt collagen trong da sẽ khiến làn da dễ bị nhão, trùng, xuất hiện các nếp nhăn và chân chim. Thế nhưng không chỉ có vai trò quan trọng đối với da mà collagen còn rất quan trọng với những phần khác trong cơ thể như: xương, tóc, móng, khớp, cơ quan nội tạng… Chính vì lí do này mà collagen dường như trở thành một chất không thể nào thiếu trong cơ thể người, quyết định đến sức khỏe và tinh thần của chúng ta.
Image result for tác dụng collagen

Xem thêm: Bổ sung collagen tự nhiên

Bao nhiêu tuổi uống collagen là thích hợp
Chúng ta vẫn có câu phòng bệnh hơn chống bệnh. Đúng vậy nhiều người thường có tâm lí cho rằng khi nào biết bệnh rồi mới bắt đầu chữa. Như vậy là quá muộn bởi lẽ lúc đó nếu chữa trị thì sẽ mất thời gian rất lâu mới có thể khỏi hoặc bệnh đã chuyển biến đến mức khó đối phó và các liệu pháp không còn phù hợp nữa. Chính vì vậy các bác sĩ khuyên rằng 25 tuổi trở đi là độ tuổi thích hợp nhất để bổ sung collagen cho cơ thể.

25 tuổi có quá sớm
Nhiều người cho rằng 25 tuổi mà đã bổ sung collagen thì vẫn là quá sớm. Ta không thể phủ nhận rằng ở độ tuổi 25 cơ thể vẫn tái tạo và sản sinh ra rất nhiều collagen thế nhưng từ sau độ tuổi đó trở đi thành phần này đã bị giảm đi rõ rệt gây ảnh hưởng đến nhiều bộ phận trên cơ thể. Chúng ta có thể ứng dụng các cách bổ sung collagen nhẹ nhàng ví dụ như thông qua thực phẩm, nếu chưa có dấu hiệu bệnh nặng thì uống hay bôi collagen lên da có thể được thực hiện định kì với liều lượng nhỏ.
Image result for phụ nữ tuổi 25

Lời kết
Hãy ý thức về sức khỏe của mình và có những biện pháp thích hợp để bảo vệ nó. Đừng xem thường vai trò của việc bổ sung collagen từ khi còn sớm bởi lẽ có như vậy bạn mới có thể giữ sắc đẹp và sức khỏe của bản thân dài lâu và nhất là đối với phụ nữ. Nếu như kết hợp việc bổ sung collagen và các bài tập thể dục đều đặn mỗi ngày thì hiệu quả sẽ còn tăng lên rất nhiều lần đó nhé. Mong rằng các bạn đã tìm ra được câu trả lời cho câu hỏi bao nhiêu tuổi nên uống collagen. Chúc các bạn thành công!