Các loại collagen của Nhật

Ngày : 21/08/2017

Mục lục

Sứ sở mặt trời mọc luôn nổi tiếng với những sản phẫm dưỡng da và mỹ phẩm bởi sự tinh tế và hiệu quả của chúng. Collagen cũng là một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu của các tín đồ yêu thích mỹ phẩm Nhật. Tuy nhiên do ngành công nghiệp này rất phát triển nên có rất nhiều loại collagen Nhật khác nhau. Bài này sẽ tổng hợp một trong số các loại collagen của Nhật để các bạn tham khảo.

Trước hết, cùng tìm hiểu collagen là gì và tác dụng của chúng với làn da ra sao?
Collagen được ví như một lớp keo dính giúp nâng đỡ bề mặt cấu trúc da làm cho da luôn săn chắc, căng mịn và dưỡng ẩm cho da. Khi da bị thiếu hụt collagen sẽ bị lão hóa, xuất hiện vết nhăn, nám và sạm. Khi bổ sung collagen cho da sẽ giúp giải quyết các vấn đề da khô, sạm, da thiếu sức sống, da nám và tàn nhang,…
Kết quả hình ảnh cho collagen

Xem thêm: Những điều cần biết về công nghệ trẻ hóa da bằng Thermage

Các loại collagen của Nhật
1. Collagen dạng nước
Đây là loại collagen thường được đựng trong các chai thủy tinh và bán theo set. Loại collagen này loại có hiệu quả nhất trong số các loại collagen. Ngoài ra còn có ưu điểm là lượng collagen trong lọ khá nhiều, trong collagen chứa nhiều dưỡng chất làm đẹp khác. Tuy nhiên nhược điểm là giá thành rất cao nên khó duy trì lâu dài, cộng với việc vẩn chuyển khá phức tạp. Nếu bạn đang muốn trùng tu làn da của mình trong thời gian ngắn thì nên chọn loại này.

2. Collagen dạng thạch
Đây là loại thường được thiết kế trong các thanh dài với nhiều màu sắc, mùi vị như những gói thạch. Loại này có thể sử dụng như một dạng thức ăn vặt, có thể dễ dàng sử dụng và mang theo mà vẫn mang lại hiệu quả làm đẹp do có chứa hàm lượng collagen khá cao. Tuy nhiên cũng tùy từng loại mà có hương vị ngon hay không ngon. Loại này không thích hợp với những người muốn giảm cân vì thường có calo khá cao.
Kết quả hình ảnh cho collagen dạng thạch
3. Collagen dạng bột
Được đựng trong lọ hay túi giống sữa bột. Loại collagen này có giá thành rẻ hơn những loại khác, nên có thể uống liên tục mà vẫn kinh tế. Tuy nhiên về tác dụng thì không nhanh bằng hai loại trên nên cần đỏi hỏi kiên nhẫn. Việc pha trộn để uống cũng khá là mất công, bất tiện khi đi xa.

4. Collagen dạng viên
Có dạng viên giống như thuốc, đựng trong hộp hoặc túi. Loại này thì giống thuốc nên tiện lợi khi uống, giá thành cũng rẻ hơn các loại khác. Tuy nhiên giống như collagen dạng bột, loại này sẽ lâu thấy kết quả hơn, thích hợp cho những ai sử dụng lâu dài vì tính kinh tế của nó.