Cách bổ sung estrogen bằng thực phẩm dành cho nữ giới

Ngày : 25/08/2017

Mục lục

Ước muốn của mọi phụ nữ trên thế giới chính là có thể giữ được nhan sắc ở thời điểm đỉnh cao như thời con gái nhưng thời gian lại không hề ủng hộ cho mong muốn đó. Thời gian trôi qua làm cho vẻ đẹp của phái yếu dần dần bị tàn phai đi, làn da mịn màng cũng đã bắt đầu xuất hiện các vết thâm, vết nám. Những vấn đề đó xảy ra vì nội tiết tố nữ estrogen trong cơ thể chị em không còn dồi dào như độ tuổi hai mươi nữa. Vậy nên bổ sung estrogen bằng thực phẩm nào?

Bổ sung estrogen bằng thực phẩm có màu xanh
Cách bổ sung nội tiết tố nữ estrogen bằng các thực phẩm có xung quanh ta mọi ngày chính là phương pháp an toàn nhất đối với cơ thể vì nó không gây ra những tác dụng phụ khi áp dụng. Sau đây là danh sách những thực phẩm cung cấp hormone estrogen hoặc cung cấp những hợp chất thúc đẩy quá trình tự sản sinh hormone estrogen trong cơ thể mà chị em có thể chế biến trong các bữa ăn hàng ngày để trả lời cho câu hỏi bổ sung estrogen bằng cách nào.

Khi đi chợ mua thực phẩm, các bà nội trợ nên bổ sung estrogen bằng thực phẩm mang sắc tố xanh đậm bao gồm: rau cần, rau diếp, rau chân vịt, bắp cải,... Những loại thực phẩm này cung cấp rất nhiều chất xơ và các hợp chất giúp làm tăng hàm lượng estrogen trong cơ thể. Thêm vào đó, ăn nhiều rau cũng khiến cho hệ tiêu hóa trong cơ thể chúng ta hoạt động hiệu quả, tích cực hơn. Có những loại rau có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa trong cơ thể phái đẹp.

Xem thêm: Những loại thuốc tái tạo da mặt hiệu quả nhất hiện nay

Bổ sung estrogen bằng thực phẩm có màu vàng
Không chỉ những rau củ màu xanh tốt cho chị em phụ nữ, bổ sung estrogen bằng thực phẩm mang sắc tố vàng cũng là một lựa chọn thông minh. Danh sách các thực phẩm màu vàng gồm có: đậu tương, chuối, bí ngô,... Ăn một cách điều độ các thực phẩm này giúp cho hàm lượng nội tiết tố nữ trong cơ thể luôn được giữ ở một mức cố định vừa phải.

Vậy chúng ta còn có thể bổ sung estrogen bằng cách nào nữa? Đó là sử dụng thực phẩm bổ sung có màu đen như: nấm, mè đen, đậu đen,... Các loại thực phẩm này giúp sự lão hóa trong cơ thể diễn biến chậm hơn. Hơn nữa mè đen, đậu đen,... giúp thúc đẩy cơ thể bài tiết ra những chất độc khiến cho cơ thể khỏe mạnh hơn và làn da trở nên có sức sống hơn.
Còn có những cách bổ sung estrogen khác cũng giải đáp câu hỏi bổ sung estrogen bằng cách nào nhưng mà bổ sung bằng thực phẩm luôn là phương pháp an toàn và thiên nhiên nhất. Chúc chị em vẫn nấu được những bữa ăn phong phú và hấp dẫn mà vẫn có thể cung cấp đủ lượng nội tiết tố nữ cần thiết cho cơ thể.