Chữa nhăn vùng mắt bằng cách nào?

Ngày : 08/08/2017

Mục lục

Chữa nhăn vùng mắt có nhiều cách khác nhau như đắp mặt nạ, ăn các thực phẩm giàu collagen, áp dụng công nghệ thẩm mỹ… Tuy nhiên, nên áp dụng phương pháp nào cho hiệu quả nhất và phù hợp với tình trạng nếp nhăn của mình luôn là vấn đề được phái đẹp rất quan tâm.

Bài viết dưới đây sẽ làm rõ các vấn đề liên quan đến cách chữa tình trạng nhăn nheo vùng mắt, các bạn hãy chú ý theo dõi:

Ưu, nhược điểm của các phương pháp trị nhăn vùng mắt là gì?
Thực tế cho thấy, mỗi phương pháp trị nếp nhăn đều có những ưu điểm riêng. Do vậy, bạn phải căn cứ vào tình trạng da mắt bị nếp nhăn của mình và nguyên nhân gây ra để lựa chọn cách chữa dứt điểm nếp nhăn vùng mắt cho phù hợp.
 
Image result for nhăn vùng mắt
 
Xem thêm: Làm sao để xóa nếp nhăn ở mắt?

Đối với các phương pháp thiên nhiên như bổ sung collagen bằng thực phẩm, đắp mặt nạ, massage có ưu điểm lớn nhất là phù hợp với tình trạng nếp nhăn nhẹ, tính an toàn cao, dễ tìm, tiết kiệm chi phí, hiệu quả bền vững, phù hợp với mọi loại da và không làm nguy hại đến vùng mắt. Nhược điểm của phương pháp chữa nếp nhăn này là đòi hỏi người thực hiện phải kiên trì và áp dụng thường thì mới đạt được kết quả xóa nhăn như ý muốn.

Còn các phương pháp chữa nhăn nhân tạo khác như sử dụng kem chống nắng, áp dụng công nghệ thẩm mỹ bằng tia laser, Filler, Thermagr có ưu điểm là đem lại hiệu quả nhanh, cao, loại bỏ nếp nhăn quanh mắt một cách tuyệt đối. Đồng thời, các phương pháp chữa nhăn này còn nuôi dưỡng, kích thích sản sinh collagen để làn da trở nên săn chắc và mịn màng hơn một cách tự nhiên. Nhưng ngược lại chúng có nhược điểm là tốn kém nhiều chi phí và độ an toàn không cao bằng phương pháp chữa nhăn tự nhiên. 


Nên áp dụng phương pháp trị nếp nhăn nào để hiệu quả và an toàn nhất?

Như đã phân tích như trên, nếu tình trạng nếp nhăn quá nhiều, xuất hiện các nếp nhăn có rãnh sâu, thậm chí bị quầng thâm, khô ráp quanh vùng mắt thì phương pháp nhân tạo chính là sự lựa chọn hợp lý nhất. Còn nếu muốn xóa bỏ các dấu hiệu lão hóa cũng như nếp nhăn mới xuất hiện thì sử dụng các cách trị nhăn tự nhiên sẽ đem lại kết quả tốt hơn.

Đâu là những loại mặt nạ tự nhiên xóa nhăn được ưu tiên sử dụng nhất?
Trong số các loại mặt nạ dưỡng da, trị nhăn từ thực phẩm thì khoai tây, kiwi, lòng trắng trứng, mật ong, dầu dừa, nước hoa hồng, chuối, tỏi…chứa nhiều vitamin và chất chống ô xy hóa nên sẽ đem lại kết quả trị nếp nhăn hữu hiệu nhất chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng. 

Chúc các bạn có một đôi mắt luôn sáng khỏe và long lanh!