Có nên uống collagen thường xuyên không?

Ngày : 17/10/2017

Mục lục

Những tác dụng mà collagen có thể mang lại cho cơ thể đặc biệt là làn da là điều chúng ta không thể phủ nhận. Dù collagen không phải là phương pháp duy nhất giúp tái tạo da và ngăn ngừa lão hóa nhưng đây lại là cách an toàn và hiệu quả nhất. Chính vì vậy mà hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại thực phẩm chức năng bổ sung collagen và các loại mĩ phẩm giàu collagen để tái tạo làn da, được chị em phụ nữ yêu thích. Collagen cũng rất tốt cho xương và các khớp. Vậy có nên uống collagen thường xuyên không? Câu trả lời là với mỗi người và độ tuổi khác nhau thì lại nên sử dụng một chế độ bổ sung collagen thích hợp:

Những năm 20 tuổi

Ở thời điểm này cơ thể các bạn vẫn còn sản sinh ra được nhiều collagen. Do đó chỉ cần bổ sung collagen bằng cách có chế độ ăn uống thích hợp. Ăn các loại thực phẩm chứa nhiều collagen như chân giò, thịt, cá và tập thể dục chăm sóc da thường xuyên. Nếu chế độ ăn của các bạn chứa nhiều đồ dầu mỡ không tốt cho sức khỏe cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cơ chế tái tạo da.

Hình ảnh có liên quan

Tuy nhiên ở tuổi này chúng ta chưa nên phụ thuộc vào các thực phẩm chức năng bổ sung collagen vội. Nếu sử dụng ngay từ khi còn quá sớm sẽ khiến cơ thể bị nhờn và giảm việc sản sinh ra collagen tự nhiên. Điều này có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe sau này.

Khi bước vào tuổi 30

Ở thời điểm này da đã có dấu hiệu xuống cấp nghiêm trọng. Trên khuôn mặt xuất hiện những nốt chân chim, da giảm độ đàn hồi rõ rệt. Da đang dần bị mỏng đi vì vậy nếu không chăm sóc cẩn thận đặc biệt là đứng dưới ánh nắng gắt quá lâu có thể gây nám và tổn thương da mặt. Đây chính là lúc mà chị em cần tìm câu trả lời cho câu hỏi uống gì để chống lão hóa da. Hãy đi gặp bác sĩ và nghe tư vấn về các sản phẩm chăm sóc da cũng như có một chế độ bổ xung collagen thích hợp.

Kết quả hình ảnh cho phụ nữ 30 tuổi

Xem thêm: Uống collagen như thế nào đúng cách?

Từ 40 tuổi trở đi

Đây là lúc gần như lượng collagen mà cơ thể sản sinh ra đã không còn nhiều nữa. Bạn cần phải chủ yếu dựa vào từ các nguồn collagen tổng hợp khác để duy trì sức khỏe và sắc đẹp. Không những uống thực phẩm chức năng bổ sung mà ngay trong những mĩ phẩm chăm sóc da từ bên ngoài cũng nên chứa hàm lượng collagen cao để cơ thể hấp thụ được đầy đủ. Bạn cũng nên mua những loại dược phẩm có chất lượng tốt. Uống mỗi ngày trước khi đi ngủ vì đây là thời điểm cơ thể bắt đầu quá trình trao đổi chất thế nên thành phần collagen trong thuốc sẽ được hấp thụ tốt hơn. Chắc tới đây các bạn cũng đã tìm được cho mình câu trả lời cho câu hỏi có nên uống collagen thường xuyên không rồi chứ.