Giảm estrogen - kẻ thứ 3 phá vỡ hạnh phúc gia đình

Ngày : 13/07/2017

Mục lục

Là người phụ nữ, ai cũng mong muốn có được một gia đình viên mãn, tình cảm vợ chồng luôn mặn nồng, sức khỏe dồi dào và một cơ thể khỏe khoắn. Tuy nhiên, sẽ khó có thể thực hiện được ước muốn này nếu như người phụ nữ có dấu hiệu bị suy giảm estrogen.

Suy giảm estrogen sau tuổi 30 không chỉ là thủ phạm làm cho sức khỏe, nhan sắc của người phụ nữ bị “xuống cấp” trầm trọng mà còn là “kẻ thứ ba” phá vỡ hạnh phúc của các cặp vợ chồng. Vì sao chúng tôi lại nói như vậy? Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ngay dưới đây bạn nhé!

Giảm estrogen khiến phụ nữ có sự thay đổi đáng kể về tâm sinh lý.
Theo nghiên cứu cho thấy, khi bị suy giảm estrogen, phụ nữ sẽ có những thay đổi đáng kể về tâm sinh lý. Điều đáng quan tâm ở đây là thay đổi theo chiều hướng tiêu cực, cụ thể: thường hay cáu gắt, khó chịu với những người xung quanh. Nguyên nhân là do khi bị suy giảm estrogen, cơ thể nữ giới thường rất khó chịu, mất ngủ, trằn trọc, thường hay đau đầu...

Việc thường hay cáu gắt với những người xung quanh, đặc biệt là cáu gắt với người bạn đời của mình thì sẽ xảy ra tình trạng gì? Chắc chắn là tình cảm vợ chồng sẽ có sự thay đổi và “sứt mẻ” đi đáng kể.
Image result for phụ nữ cáu gắt
 
Xem thêm: http://duongdamattainha.com/hau-qua-khi-co-the-bi-thieu-hut-estrogen​

Phụ nữ khi bị giảm estrogen thường sẽ lãnh cảm với chồng.
Một trong những nguyên nhân khiến cho việc suy giảm estrogen trở thành “kẻ thứ ba” xen vào mối quan hệ vợ chồng nữa đó là: giảm estrogen khiến nữ giới rơi vào tình trạng lãnh cảm hơn với chồng. Nguyên nhân là do: estrogen giảm sẽ làm cho âm đạo khô hơn, có cảm giác đau khi quan hệ và giảm ham muốn tình dục của nữ giới. 

Một trong những yếu tố để duy trì mối quan hệ và tình cảm vợ chồng là tình dục. Vậy sẽ ra sao nếu như yếu tố này gặp phải trục trặc? Chúng tôi tin bạn đã tự có câu trả lời cho mình rồi!
Image result for phụ nữ lãnh cảm

Suy giảm estrogen có thể cướp đi thiên chức làm mẹ của người phụ nữ.
Con cái là thứ có thể kết nối và ràng buộc các thành viên trong gia đình lại với nhau. Trong khi đó,  suy giảm estrogen lại là một trong những nguyên nhân khiến phụ nữ rất khó mang thai (không không có estrogen để hỗ trợ cho quá trình rụng trứng và thụ thai...).

Cuộc sống vợ chồng sẽ khó có thể hòa hợp và giữ vững mối quan hệ khi không có con cái. Chính vì vậy, nếu có dấu hiệu bị suy giảm estrogen, chị em nên kiểm tra và lựa chọn cho mình một phương pháp bổ sung estrogen an toàn, hiệu quả để không làm ảnh hưởng đến việc sinh con của mình.

Trên đây là một số nguyên nhân lý giải vì sao suy giảm estrogen lại là “kẻ thứ ba” phá vỡ hạnh phúc gia đình. Hy vọng các chị em phụ nữ sau khi đọc xong bài viết này sẽ biết cách bảo vệ cơ thể và sức khỏe của mình. Chúc chị em có được một sức khỏe tốt!