Hậu quả khi cơ thể bị thiếu hụt estrogen

Ngày : 11/07/2017

Mục lục

Estrogen- loại hoóc môn quyết định đến các đặc điểm giới tính (hình dáng, làn da...), khả năng thụ thai và một số chức năng khác trên cơ thể của người phụ nữ. Sẽ ra sao nếu như loại hoóc môn này bị thiếu hụt?

Dưới đây là một số hậu quả khi cơ thể bị thiểu hụt estrogen mà chúng tôi muốn chia sẻ nhằm giúp các chị em phụ nữ có thêm kiến thức và kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe cho mình. Cùng theo dõi nhé!

Thiếu hụt nội tiết tố estrogen là thủ phạm của sự “đổ vỡ” hạnh phúc gia đình.
Nghe có vẻ nghiêm trọng và thái quá nhưng đó chính là sự thật. Khi bị thiếu hụt nội tiết tố estrogen trong cơ thể, người phụ nữ sẽ có biểu hiện giảm ham muốn tình dục, âm đạo bị khô rát nên rất đau đớn trong quá trình quan hệ. Điều này sẽ dẫn đến hậu quả gì? Đó là mối quan hệ vợ chồng không được mặn nồng như trước, luôn ở trong tình trạng lạnh nhạt và lãnh cảm với nhau.

Bên cạnh đó, khi bị thiếu hụt estrogen, tâm lý của phụ nữ cũng có sự thay đổi, hay cáu gắt, bực bội với mọi người xung quanh (do thường xuyên bị mất ngủ, đau đầu, thần kinh bị căng thẳng)...đây cũng chính là một trong những nguyên nhân gây ra các cuộc xung đột vợ chồng khi ở cạnh nhau.
Image result for tuổi tác

Xem thêm: Hiểu biết về nội tiết tố nữ Estrogen

Thiếu hụt nội tiết tố nữ còn là nguyên nhân làm cho chị em mất tự tin khi ra đường.
Làn da là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng đối với người phụ nữ. Trong khi đó, cơ thể bị thiếu hụt estrogen lại làm cho làn da bị sạm, kém sắc, không mịn màng, xuất hiện tàn nhang... Điều này sẽ khiến các chị em cảm thấy vô cùng tự ti khi bước ra đường, thậm chí có nhiều người còn không giám ra đường do không tự tin với làn da của mình.
Related image

Thiếu hụt estrogen ở tuổi dậy thì sẽ gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng.
Thiếu hụt estrogen trong độ tuổi dậy thì sẽ gây ra một số hậu quả như: cơ thể bị thấp bé, còi xương; có nguy cơ bị mắc bệnh tim cao; chức năng sinh sản bị suy giảm...

Với một số hậu quả khi cơ thể bị thiếu hụt estrogen mà chúng tôi vừa chia sẻ trên, để đảm bảo cho sức khỏe của mình và bảo vệ hạnh phúc vợ chồng, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra xem cơ thể mình có bị thiếu hụt estrogen hay không và nếu có thì hãy kịp thời tìm kiếm cho mình một phương pháp bổ sung estrogen hiệu quả nhất.

Trên đây là một số thông tin về vấn đề suy giảm nội tiết tố nữ. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của bản thân. Nếu bạn còn có thắc mắc gì thêm, hãy tìm đến chúng tôi để được tư vấn kịp thời bạn nhé!