Hướng dẫn các bước rửa mặt bằng bia hiệu quả bất ngờ

Ngày : 04/01/2018
Bia là đồ uống tốt cho sức khỏe nếu như bạn dùng với liệu lượng hợp lí. Bên cạnh đó, việc rửa mặt bằng bia cũng được nhiều chị em chia sẻ với công dụng se khít lỗ chân lông và sạch mụn.
Dùng bia rửa mặt để làm đẹp da, nghe điều này có vẻ vô lí nhưng nó lại là sự thật đã được khoa học chứng minh. Vì thực tế, bia có khả năng cân bằng độ pH trên da; đồng thời các chất dinh dưỡng có trong đồ uống này tác động tích cực đến làn da của bạn.
Các bước rửa mặt bằng bia đúng cách

1. Rửa mặt với bia có tác dụng gì?

Bia bao gồm có men bia, vitamin B, selenium, kẽm và magnesium, đây đều là những thành phần có lợi giúp làm ẩm và sạch da.

Đặc biệt chất men trong bia còn có khả năng se khít lỗ chân lông, tăng cường độ đàn hồi và làm sáng da một cách tự nhiên.

Đó chính là lí do vì sao bạn nên chọn phương pháp dùng bia để rửa mặt hàng tuần. Đặc biệt là những bạn có làn da dầu.

Bia có rất nhiều công dụng khác nhau trong việc chăm sóc da

2. Các bước rửa mặt với bia cơ bản

Các bước dùng bia rửa mặt rất đơn giản, không tiêu tốn nhiều thời gian nhưng chắc chắn sẽ mang đến hiệu quả bất ngờ. Cụ thể như sau:

Bước 1: Bật nắp 1 lon bia xong phơi trong vòng 12 tiếng để gas và cồn được đẩy ra ngoài sạch sẽ.

Bước 2: Đổ bia ra bát tô, cho 1 vài miếng bông tẩy trang vào và ngâm khoảng 5 phút. Rồi dùng bông đó lau khắp mặt theo đường tròn, tránh vùng mắt, mũi và miệng.

Bước 3: Tiếp tục ngâm bông tẩy trang trong bia thêm 1 phút. Lần này, vắt kiệt nước và đắp lên mặt 5 phút nữa.

Bước 4: Dùng nước mát rửa sạch lại. Mỗi tuần, bạn nên rửa mặt với bia 3 lần và vào buổi tối trước khi ngủ là tốt nhất.

Ngoài ra, để đạt hiệu quả thì bạn có thể dùng bia kết hợp cùng một số nguyên liệu tự nhiên để làm mặt nạ cũng rất tốt.

Dùng bông tẩy trang đã thấm bia đắp lên khuôn mặt

3. Những điều cần lưu ý khi rửa mặt với bia

- Lựa chọn mua bia chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Nên mua bia lon vì ít nhất thì nó khó làm giả hơn bia chai.

- Bia sau khi phơi đủ 12 tiếng mới được phép dùng rửa mặt, để tránh tình trạng bị kích ứng da.

- Tuyệt đối không dùng bia lạnh hoặc chưa được phơi. Không dùng bia rửa trực tiếp lên mặt. Vì những việc này đều làm hại chứ không mang lại lợi ích gì cho da.

- Không lấy bia rửa mặt thường xuyên, lạm dụng cách này quá nhiều lần trong tuần sẽ gây tình trạng ngứa rát hoặc da bị tổn thương nghiêm trọng.

Với hướng dẫn về các bước rửa mặt với bia trên đây, chỉ cần bạn áp dụng đều đặn thì chỉ sau khoảng 1 tháng sẽ cảm nhận được sự thay đổi tích cực của làn da. Chúc các cô gái của chúng ta luôn xinh đẹp!