Một số lưu ý khi chăm sóc da bị mụn

Ngày : 11/01/2018
Không một ai muốn làn da của mình bị mụn cả chính vì thế đối với những người bị mụn họ đều cố gắng chăm sóc thật cẩn thận từ đó giúp cho việc làm sạch da cũng như ngăn ngừa mụn phát triển làm hại da. Những nốt mụn có thể phát triển nhanh chóng khi chúng biến mất sẽ để lại sẹo làm tổn thương làn da của bạn. Tuy nhiên, cũng có không ít người nắm được là cần phải làm những gì khi chăm sóc làn da mụn, hãy cùng tôi tìm hiểu thêm về vấn đề này ở nội dung bài viết dưới đây nhé để bạn có thể sử dụng phương pháp.

Những điều cần lưu ý khi chăm sóc làn da mụn


Rửa mặt như thế nào Đây chính là bước đầu tiên và cũng được cho là bước cực kỳ quan trọng để chăm sóc làn da bị mụn của bạn. Rửa mặt trước hết sẽ giúp loại bỏ bui bẩn tạp chất cũng như lớp dầu bóng bám trên da mặt. Để thực hiện tốt nhất bạn nên thực hiện rửa mặt 3 lần mỗi ngày vào buổi sáng, buổi trưa và buổi tối.
 

Hãy sử dụng nước ấm để rửa mặt và sữa rửa mặt loại nhẹ để rửa mặt sau đó là lau khô bằng khăn bông mềm. Khăn sử dụng lau mặt cũng cần phải lựa chọn kỹ càng. Tuyệt đối tránh việc cọ sát mặt của bạn vào những loại khăn thô, bông tắm hay xơ mướp...vì nó rất dễ khiến làn da bị trầy xước da bị kích ứng sẽ khiến cho mụn mọc càng ngày càng nhiều hơn. Một lưu ý nhỏ bạn nên biết đó là không nên rửa mặt bằng sữa rửa mặt nhiều hơn 2 lần 1 ngày vì nếu rửa quá thường xuyên sẽ khiến cho làn da bị khô hơn, kích ứng da và mụn hình thành nhiều hơn.

Cần dưỡng ẩm cho da


Sau khi rửa sạch mặt chính là bước chăm sóc da khô, hãy sử dụng một loại kem dưỡng ẩm phù hợp với loại da của mình, đừng cho rằng khi bị mụn rồi thì da lúc nào cũng phải không nhé, vì trên thực thế nếu da quá khô sẽ kích ứng khiến mụn mọc nhiều hơn đó, cần phải cân bằng độ ẩm cho da không để da quá khô cũng như quá nhiều dầu. Mạch nhỏ bạn 1 điều chính là bạn hãy rửa tay thật sạch khi rửa mặt cũng như khi thoa kem dưỡng da nhé, nếu không vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập từ tay bạn vào làn da của bạn đó, từ đó sẽ khiến cho tình trạng mụn ngày một mọc nhiều hơn nữa.
 

Tuyệt đối không được chạm tay lên mặt


Đây cũng chính là điều mà bạn cần phải lưu ý đó, vì tay là bộ phận tiếp xúc với nhiều bụi bẩn nhất và vi khuẩn cũng nhiều nhất, đó là lý do bạn không nên chạm tay lên mặt khi chưa được vệ sinh cẩn thận nhất là đối với làn da mụn. Ngoài việc lây lan vi khuẩn khi bạn chạm tay vào những nốt mụn còn khiến cho nó phát triển trầm trọng hơn, nặng hơn và mụn mọc nhiều hơn nữa. Nếu là mụn mủ đang bị viêm thì thậm chí khi bạn chạm vào còn khiến nó dễ bị nhiễm trùng và để lại sẹo xấu trên mặt nữa. Hãy bỏ thói quen này đi nếu như bạn vẫn đang thực hiện hàng ngày để giảm mụn nhé.

Xem thêm các phương pháp trị mụn hiệu quả khá tại: http://deptuoi30.com/5-cach-tri-mun-bang-dau-dua-hieu-qua-nhanh-danh-cho-chi-em/