Những bài thuốc Đông Y uống đẹp da hiệu quả

Ngày : 06/10/2017

Mục lục

Ngày nay bên cạnh các hãng mỹ phẩm đang tràn ngập trên thị trường, thuốc Đông y là một loại “mỹ phẩm” tự nhiên được đông đảo phái đẹp lựa chọn. Các bài thuốc Đông Y tác động vào da và ngấm dần vào máu trong quá trình đắp mặt hoặc uống. Cũng chính vì vậy, chúng có công dụng lâu dài và an toàn, chứ không thể có tác dụng nhanh chóng như các loại hóa chất. Tuy nhiên, việc dùng bài thuốc Đông y uống đẹp da phải sử dụng theo đúng liều lượng và đúng các loại da. Sau đây là một vài chia sẻ về các bài thuốc Đông y thông dụng tốt cho sức khỏe, tốt cho da.

Hạt sen là bài thuốc Đông Y đẹp da vô cùng hiệu quả với  khiếm thực mỗi vị 30g, ý dĩ nhân 50g, long nhãn nhục 8g. Cho một lượng nước vừa đủ thêm nước 500ml, sắc lửa nhỏ một tiếng đồng hồ, cho thêm lượng mật ong là ăn được. Đây là bài thuốc Đông Y uống đẹp da có công hiệu ích khí bổ huyết, nhuận da, tăng trắng, tăng cường sự lưu thông máu.

Thứ hai là rau sam, mỗi ngày lấy 10g rau sam khô sắc uống ba lần trước bữa ăn 30 phút. Hoặc cũng có thể dùng dùng rau sam ăn cũng được, nhưng không nên ăn quá nhiều. Nếu ăn rau sam thường xuyên da của bạn sẽ có những thay đổi rõ rệt

Thứ ba là bài thuốc Đông Y bạch cúc hoa, bạch quả, mật ong mỗi thứ 30g, nước lê, sữa tươi và rượu nếp mỗi thứ nửa cốc. Sau đó, Cho cúc hoa, nước lê và rượu nếp chưng lấy nước đặc. Tiếp đó, giã nát bạch quả rồi hòa với dịch thuốc, mật ong và sữa tươi thành dạng cao lỏng. Trước khi đi ngủ dùng cao thuốc xoa đều lên mặt, sau khoảng 60 phút thì dùng nước ấm rửa sạch. Đây cũng là một trong những bài thuốc Đông Y uống đẹp da hiệu quả giúp thanh nhiệt giải độc, làm sạch trắng da và dưỡng da.

Thứ tư là cúc hoa tươi 30g, cho nước vào đun sôi, sắc đặc, thêm một chút mật ong chế thành cao. Mỗi lần lấy 15g, dùng nước sôi pha quấy đều để uống. Công hiệu làm nhuận sáng da dẻ, chống suy lão.

Xem thêm: 3 bài thuốc chứng minh uống thuốc bắc có làm đẹp da

Thứ năm là bài thuốc Đông Y dành cho da vào mùa đông. Mùa đông da thường khô, nhão, sần sùi, bạn có thể lấy 15 quả hồng táo và một ít nhân sâm, cho vào siêu đất ngâm nước nửa giờ. Sau đó dùng lửa nhỏ, không nên dùng lửa quá to, sắc trong vòng 30 phút là uống được. Loại trà dược này giúp ích khí dưỡng huyết, làm đẹp da. Lúc uống nhân sâm không nên uống trà và ăn củ cải.

Thứ sáu, để làm mờ những vết xạm đen trên da bạn có thể dùng lá ké, phơi hoặc sấy khô, tán thành bột thật mịn và sau mỗi bữa cơm hòa 3g với nước cơm hoặc nước cháo uống.

Ngoài ra, có thể dùng hoàng kỳ 500g, đương quy 500g, tất cả tán thô, trộn đều. Mỗi ngày dùng khoảng 10 - 15g bột thuốc, hãm nước sôi như pha trà, uống dần trong ngày. Với những trường hợp da xạm đen do âm huyết hư tổn, để khắc phục cần sử dụng các loại thuốc có tác dụng bồi bổ khí huyết, giúp da tươi nhuận và mịn màng.