Những bí mật cho tuổi tác bạn cần quan tâm

Ngày : 05/07/2017

Mục lục

Trong cuộc sống của mỗi con người cả nam và nữ, việc giữ cho mình sự trẻ trung, tươi tắn là điều mà ai cũng cần và mong muốn sở hữu. Tuy nhiên, tùy thuộc vào các yếu tố như gen, công việc, môi trường mà những người dù ở độ tuổi giống nhau nhưng lại có ngoại hình khác nhau. Vậy cách nào để trẻ lâu, níu giữ được sự tươi trẻ? Bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn những điều đó. 

1. Tăng cường collagen
Collagen là một trong những tế bào được sản sinh nhiều nhất ở lứa tuổi từ 18 tới 27, bắt đầu từ những năm về sau, nếu không bổ sung lượng collagen phù hợp cho cơ thể, các tế bào sa, tóc hay sụn khớp trong cơ thể con người sẽ mất dần đi. Da không được bổ sung collagen sẽ kém căng mịn, hồng hào. Tóc cũng không còn bóng mượt và dễ gãy rụng. Các sụn khớp thiếu chất bôi trơn sẽ trở nên cứng, vận động dễ chấn thương. 
Image result for da đẹp

Vậy làm sao để bổ sung được lượng collagen cần thiết cho cơ thể? Một trong những cách bổ sung hiệu quả và an toàn cho cơ thể đó là thông qua thực phẩm. Các lại thực phẩm giàu collagen như da động vật, trứng, sữa... là nguồn bổ sung collagen hiệu quả cũng như an toàn nhất cho cơ thể con người. Ngoài ra, trong ngành mỹ phẩm, các loại mỹ phẩm cũng đang được bổ sung lượng collagen trong thành phần, giúp các tế bào da luôn đủ độ ẩm, căng mịn đầy sức sống. 

Đọc thêm: 5 bước phục hồi da hư tổn hiệu quả và đơn giản

2. Sử dụng thực phẩm có chứa nhiều chất oxi hóa
Các lại thực phẩm chứa nhiều chất chống oxi hóa chính là những người bạn đồng hành với tuổi tác. Một cơ thể được bổ sung nhiều chất chống oxi hóa sẽ trẻ trung hơn độ tuổi cũng như những người cùng trang lứa. Các thực phẩm có chứa chất chống oxi hóa như trà xanh, các loại hạt như mac ca, hạnh nhân, óc chó... sẽ giúp tăng cường các chất chống oxi hóa từ đó bạn sẽ có cơ thể khỏe mạnh, đầy năng lượng. 
Image result for hạnh nhân

3. Tăng cường luyện tập thể dục thể thao
Rèn luyện sức khỏe cũng là một trong những điều quan trọng nếu ạn muốn trẻ lâu. Với người có rèn luyện thể dục, thể thao hằng ngày chắc chắn bạn sẽ có một cơ thể săn chắc, xương khớp khi hoạt động thường xuyên cũng khỏe mạnh hơn và ít đau nhức. 

Ngoài ra, với một người có cùng chiều cao, người nào có cân nặng nhiều hơn, cơ thể nhiều mỡ thừa tích tụ thì sẽ trông già hơn so với người săn chắc. Chính vì vậy, luyện tập thể dục, thể thao hằng ngày giúp bạn cân đối, khỏe mạnh và có một cơ thể trẻ trung săn chắc. 

Vậy để trẻ lâu, bạn cần bổ sung thực phẩm có lợi cho cơ thể, thường xuyên rèn luyện để cơ thể săn chắc dẻo dai.