Phụ nữ mang thai và cho con bú có nên dùng collagen

Ngày : 26/06/2017

Mục lục

Giai đoạn một năm rưỡi là một khoảng thời gian khá dài cho việc phụ nữ mang thai và cho con bú. Chính thời gian này, việc chăm sóc làn da cũng hạn chế đi, một phần do không có thời gian, cơ thể mệt mỏi đồng thời phải kiêng cử rất nhiều mỹ phẩm làm đẹp. Đó là nguyên nhân khiến các chị em sinh con ở tuổi 30 thường xuống cấp với làn da rạn nứt, thô ráp, bắt đầu xuất hiện vết nhăn. Chính vì thế, có rất nhiều mẹ bầu muốn sử dụng collagen để cải thiện làn da của mình nhưng lại hết sức e ngại về tác dụng của nó đối với phụ nữ mang thai và cho con bú.

Vậy phụ nữ mang thai và cho con bú có được uống collagen không?
Bạn chỉ được phép sử dụng khi bạn đã biết rõ chắc chắn là loại sản phẩm bổ sung collagen đó có thành phần hoàn toàn từ tự nhiên, đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ, nhãn hiệu và được bác sĩ khuyên dùng và cho phép.
Đọc thêm: Mặt nạ chống lão hóa da từ thiên nhiên, bạn đã thử?
Collagen nào phù hợp với phụ nữ mang thai và cho con bú?
Để cải thiện quá trình da lão hóa chỉ có bổ sung collagen là nhanh chóng và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, không phải collagen nào phụ nữ mang thai và đang cho con bú cũng có thể sử dụng. Các sản phẩm Collagen là sản phẩm được chiết xuất từ các loại các da trơn nên khá an toàn đối với dòng bôi thì phụ nữ mang thai và cho con bú có thể hoàn toàn dùng được.
Phụ nữ mang thai và cho con bú không nên dùng collagen nào?
Các loại Collagen uống thì phụ nữ mang thai hay cho con bú không nên dùng bất kỳ sản phẩm gì mà không được chỉ định của bác sỹ. Trên thị trường có một số sản phẩm collagen không dành cho phụ nữ mang thai và cho con bú như: collagen Shiseido, collagen adiva, collagen marine, collagen ACE, collagen C+... Bởi các collagen này thường có quá nhiều vitamin, các loại vitamin không hợp với bà bầu và cho con bú vì thế mà sản xuất khuyến cáo không được sử dụng cho phụ nữ mang thai và cho con bú.
Thời kì mang thai và cho con bú là hết sức quan trọng về sức khỏe và phát triển của bé, vì thế nhu cầu làm đẹp của phụ nữ là hết sức cần thiết nhưng các bà mẹ cần phải được tư vấn từ bác sĩ. Với việc uống collagen cũng vậy, khi đang cho con bú, bà mẹ muốn sử dụng collagen cần phải hỏi bác sĩ về tác dụng của thuốc có ảnh hưởng đến bé không, rồi mới được sử dụng. Không chỉ riêng collagen mà đối với các loại thuốc khác hoặc mỹ phẩm thậm chí các dạng bổ sung vitamin cũng không nên tự ý sử dụng mà chưa được bác sĩ tư vấn.