Serum tái tạo da

Serum hay còn được gọi là huyết thanh là một dòng sản phẩm dạng lỏng dùng để dưỡng da chuyên sau. Trong serum có chứa rất chiều chất dinh dưỡng và vitamin dưới dạng phân tử cực nhỏ để thấm vào những lớp tế bào dưới cùng của da. Hiện tại trên thị trường có nhiều loại serum để dưỡng da, một trong số đó là loại serum tái tạo da giúp cải thiện cấu trúc da, phục hồi làn da rạng rỡ và chống lại nếp nhăn.


Phân loại serum dưỡng da
Một số dạng serum phổ biến trên thị trường là:

  • Serum dưỡng ẩm 
  • Serum tái tạo da
  • Serum chống viêm nhiễm

Mỗi loại serum sẽ có các mục đích sử dụng khác nhau tùy theo nhu cầu của da bạn. Nhưng serum tái tạo da thường được các bạn nữ chọn lựa.

Xem thêm: http://duongdamattainha.com/phu-nu-mang-thai-va-cho-con-bu-co-nen-dung-collagen​

Công dụng chính của serum tái tạo da:
Cụm từ “tái tạo da” dường như không còn xa lạ đối với các bạn có thói quen chăm sóc da mặt. Với công dụng chính là:

  • Duy trì độ ẩm cho da.
  • Chống lão hóa, chống nhăn, chảy xệ da bằng cách tái tạo collagen.
  • Làm dịu và căn bề mặt da.

Chọn serum thích hợp cho da:
Đối với các bạn có da khô, các bạn cần phải lưu ý thành phần chính của serum cần giàu tính dưỡng ẩm như squalane, vitamin E, ceramide,…
Đối với các bạn có da đỏ/ chứng da đổ (Rosacea), các bạn nên chọn serum có chứa thành phần làm dịu da được chiết xuất từ arnica, trà xanh, trà trắng, trà đỏ và lô hội…để giúp giảm hiện tượng mẩn đỏ trên da.
Đối với các bạn có da mụn, các bạn nên chú ý đến loại serum vừa có khả năng tẩy tế bào chết vừa giúp da giữ ẩm như dòng sản phẩm có chứa glycolic và salicylic acid.

Lưu ý:

  • Mặc dù công dụng của serum tái tạo là đa dạng nhưng khó thực hiện cùng một lúc được vì khả năng hấp thụ da của từng bạn là khác nhau. Ngoài ra da mặt bạn sẽ ưu tiên từng loại công dụng một nếu da có nhu cầu. Ví dụ đối với các bạn có da khô thì thành phần dưỡng ẩm có trong serum tái tạo da sẽ được ưu tiên có tác dụng trước để cân bằng lại độ ẩm. Đối với nhưng bạn có da bị lão hóa thì thành phần collagen, eslatin trong serum sẽ kích thích các sợi mô đàn hồi bên trong bề mặt da trước hết.
  • Vì serum thường có dạng lỏng nên như đã nói khả năng thẩm thấu vào da rất tốt nhưng bù lại trong lúc sử dụng da bạn sẽ dễ bị bắt nắng nên serum sẽ thường được thoa lên mặt dưới lớp kem dưỡng da ban ngày hoặc ban đêm để bảo vệ da tối ưu nhất.
  • Việc sử dụng serum không bị giới hạn bởi độ tuổi vì cũng như các mỹ phẩm khác thì serum tái tạo da không cho kết quả tức thì nhưng những bạn ở độ tuổi sau 25 nên sử dụng serum tái tạo da vì ở độ tuổi này da bạn bắt đầu có dấu hiệu lão hóa.