Top 4 cách trị sẹo rỗ bằng phương pháp tự nhiên

Ngày : 02/02/2018
Sẹo rỗ mặc dù không khó điều trị nhưng làm thế nào để việc điều trị sẹo rỗ mang lại hiệu quả tốt nhất. Sau đây là top 4 cách điều trị sẹo rỗ bằng phương pháp tự nhiên đơn giản mà mang lại hiệu quả cao. Mời các bạn cùng theo dõi.

Trị sẹo rỗ bằng phương pháp tự nhiên từ vitamin e

Trị sẹo rỗ bằng phương pháp tự nhiên từ vitamin e
Vitamin có tác dụng cung cấp độ ẩm cho da, thúc đẩy quá trình tái tạo collagen nhanh chóng, phục hồi các hư tổn, lấp đầy các vết sẹo rỗ nhanh chóng.
Cách điều trị sẹo rỗ cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần mua viên nang vitmain ngoài hiệu thuốc sau đó trích lấy dịch phía bên trong để điều trị sẹo rỗ. Rửa sạch mặt bằng nước ấm hoặc xông hơi để loại bỏ bụi bẩn và bã nhờn, đồng thời giúp các lỗ chân lông được giãn nở. Thoa vitamin e lên khắp mặt, nhất là những vùng da bị sẹo rỗ. Lưu lại trên da khoảng 15 phút cho da hấp thụ các dưỡng chất vào bên trong da. Cuối cùng là rửa sạch mặt lới với nước ấm để loại bỏ lớp dầu bóng trên da.
Kiên trì thực hiện đều đặn từ 1 đến 2 tháng bạn sẽ thấy làn da sẽ có những thay đổi rõ rệt. Những vết sẹo rỗ sẽ nhanh chóng biến mất, làn da trở nên căng mịn và trắng hồng hơn.

Trị sẹo rỗ bằng mật ong


Mật ong có tính oxy hóa cao nên cũng có tác dụng ngăn ngừa sự lão hóa, thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào như collagen một cách nhanh nhất. Mật ong cũng giúp cung cấp độ ẩm cho da, loại bỏ các tế bào chết trên da giúp da trở nên mịn màng và trắng hồng hơn.
Để sử dụng mật ong điều trị sẹo rỗ chị em nên thực hiện theo những bước dưới đây để đạt hiệu quả tốt nhất.
  • Rửa sạch mặt bằng nước ấm hoặc xông hơi để loại bỏ bụi bẩn và bã nhờn, đồng thời giúp các lỗ chân lông được thông thoáng.
  • Thoa nhẹ mật ong lên khắp mặt, nhất là những vùng da bị sẹo rỗ.
  • Massage nhẹ nhàng để các dưỡng chất dễ dàng thẩm thấu vào bên trong da.
  • Bạn có thể để mặt qua đêm đối với những làn da khô, còn đối với những làn da dầu thì chỉ nên lưu lại trên da từ 15 đến 20 phút.
  • Cuối cùng rửa sạch mặt với nước mát để các lỗ chân lông được se khít nhanh chóng.
Mỗi tuần chỉ nên thực hiện từ 3 đến 4 lần để đạt hiệu quả tốt nhất.

Trị sẹo rỗ bằng rau má


Rau má được xem như một loại kem trị mụn và sẹo từ thiên nhiên. Với khả năng tái tạo mô mới, giúp tăng sinh collage. Vì vậy, sử dụng sẹo rỗ giúp lấp đầy các vết sẹo trên mặt. Các bạn nên thực hiện theo những cách dưới đây để điều trị sẹo bằng rau má một cách tốt nhất.
  • Rau má rửa sạch cho thêm một ít nước ròi xay nhuyễn. Vắt riêng phần nước cốt và phần bã.
  • Làm sạch mặt bằng cách xông hơi để loại bỏ bụi bẩn và giúp các lỗ chân lông được giãn nở nhanh chóng.
  • Nước rau má dùng để uống còn bã rau má thì bạn sử dụng để đắp mặt, nhất là những vùng da bị sẹo rỗ.
  • Lưu lại trên da khoảng 20 đến 25 phút để phát huy hết tác dụng của rau má.
  • Cuối cùng là làm sạch mặt bằng nước lạnh.
Mỗi tuần nên thực hiện từ 2 đến 3 lần trên một tuần để giúp hạn chế sẹo rỗ, giúp làn da trở nên mịn màng và trắng mịn.