Uống collagen như thế nào đúng cách?

Ngày : 14/07/2017

Mục lục

Collagen là một protein dạng xơ, theo Smart Skincare, là chất đạm cấu trúc liên kết các phần tử với nhau. Lượng collagen trong da có xu hướng giảm theo độ tuổi. Nhiều công ty làm đẹp đã tận dụng được hiện tượng này bằng cách tiếp thị các sản phẩm bổ sung collagen. Theo chuyên gia về sắc đẹp Paula Begoun, những chất bổ sung này có thể đặc biệt nhắm mục tiêu vào da, nhưng chúng sẽ làm tăng sản sinh collagen tổng thể trong cơ thể. 

Collagen lỏng là một sản phẩm cụ thể được sử dụng để giúp dây chằng, tóc, móng tay, xương và gân trong cơ thể. Sản phẩm có nhiều hương vị và thường có thể tự chế biến, hoặc có thể bổ sung trong nhiều loại đồ uống và nước. Collagen lỏng có nhiều kích cỡ khác nhau và nó có khả năng hỗ trợ xương và khớp mà không cần phải lo lắng khi dùng thuốc viên khó nuốt.
 
Image result for Collagen cho da
 
Xem thêm: Giảm estrogen - kẻ thứ 3 phá vỡ hạnh phúc gia đình

Collagen lỏng có chứa các axit amin và vitamin như Glycine, Proline, Hydroxyproline, Arginine. Collagen lỏng được sử dụng rộng rãi để thay thế collagen cơ bản và cung cấp các protein có thể được hấp thụ bởi cơ thể. Bởi vì nó ở dạng lỏng, collagen có thể được hấp thu vào trong máu nhanh hơn. 

Vậy nên uống collagen thế nào là đúng cách? Để đạt được hiệu quả tốt nhất?
Bước 1:
Chọn thức uống phù hợp với lối sống của bạn. Ví dụ, một người có lối sống bận rộn có thể thích một loại collagen lỏng mà cô ấy có thể giữ trong ví của mình. Ngoài ra, chú ý đến các thành phần. Một số sản phẩm được làm từ cá nên người ăn chay và những người bị dị ứng nên lưu ý.

Bước 2:
Bảo quản đồ uống trong tủ lạnh. Nếu sử dụng hỗn hợp, hãy làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để trộn. Hãy uống trước, nếu được nhà sản xuất chấp thuận, để tiết kiệm thời gian.

Bước 3:
Uống collagen vào cùng một thời điểm ở mỗi ngày. Làm như vậy sẽ giúp bạn tạo thành thói quen và đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ bất kỳ một lượng collagen nào. Xem xét để uống bổ sung collagen vào buổi sáng, với bữa sáng, hoặc vào buổi tối, trước khi đi ngủ.
Image result for uống Collagen cho da
 
Bước 4:
Tiếp tục uống collagen trong vài tháng. Bổ sung collagen không phải là một cách khắc phục nhanh chóng và có thể mất vài tháng để xem kết quả. Ngoài ra, bạn có thể nhận thấy ít xuất hiện nếp nhăn mới hơn là loại bỏ các nếp nhăn hiện có.

Bước 5:
Hãy bổ sung collagen ở dạng viên, nếu có thể. Đọc hướng dẫn của nhà sản xuất để xác định xem bạn có thể bổ sung thêm collagen ở dạng khác trong khi uống collagen hay không.